Sinh năm 2003 tuổi gì? Mệnh gì? Hợp với tuổi nào nhất?

Mỗi người sinh ra đều gắn với vận mệnh riêng. Cho nên người sinh năm 2003 tuổi gì? Mệnh gì? Hợp màu sắc nào? Để có được những câu trả lời, các bạn hãy tham khảo bài viết này để có thể lý giải nhé.

Sinh năm 2003 tuổi gì?

Người sinh năm 2003 có tuổi  Quý Mùi cầm tinh con Dê. Theo lịch dương, năm 2003 được tính bắt đầu từ ngày 01/02/2003 đến 21/01/2004. Theo lịch âm, năm 2003 bắt đầu từ ngày 01/01/2003 đến hết ngày 30/12/2003.

– Thiên can: Quý

+ Tương hợp: Mậu

+ Tương hình: Đinh, Kỷ

– Địa chi: Mùi

+ Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi

+ Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Tính cách người sinh năm 2003

Người tuổi Qúy Mùi đa số có nhiều tham vọng, có tinh thần cầu tiến và ham học hỏi. Họ có đầu óc thông minh, nhanh nhạy và khả năng làm việc tốt, năng suất cao nhưng đôi lúc rất bất cẩn, chủ quan và không chịu tiếp thu ý kiến của người khác. 

Người sinh năm 2003 có nhiều cố gắng và luôn nỗ lực trong công việc nên có thể thăng tiến nhanh và được sếp trọng dụng.

Sinh năm 2003 có mệnh gì?

Người sinh năm 2003 mang mệnh Mộc – Dương Liễu Mộc nghĩa là Gỗ cây dương. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Mộc tương sinh với mệnh Hỏa, mệnh Thủy và tương khắc với mệnh Thổ, mệnh Kim.

Dương Liễu Mộc là loại cây thân nước, có lá mềm mỏng. Nhìn về ngoài có vẻ nhẹ nhàng, yếu đuối, không có cốt khí nhưng bên trong lại rất thấu đáo, tình cảm đa đoan và phức tạp.

Dương Liễu Mộc thuộc âm nên sống khá kín đáo. Họ rất nhạy bén với thực tế, tâm không chính trực nên khó trở thành một người tâm phúc trung thành. Người thuộc mệnh này có tính cách hiền hòa nhẹ nhàng như hình ảnh của chiếc lá mềm mỏng của cây Dương Liễu. Họ không thích gây sự, đôi co với bất kỳ ai nên họ luôn chiếm được cảm tình của người xung quanh.

Người sinh năm 2003 mang mệnh Mộc - Dương Liễu Mộc nghĩa là Gỗ cây dương
Người sinh năm 2003 mang mệnh Mộc – Dương Liễu Mộc nghĩa là Gỗ cây dương

Người sinh năm 2003 hợp hướng nào?

 Nam mạng

 • Hướng hợp: Tây (Sinh Khí) – Tây Nam (Phúc Đức) – Đông Bắc (Thiên Y) – Tây Bắc (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông (Ngũ Quỷ) – Đông Nam (Họa Hại) – Bắc (Lục Sát).

Nữ mạng

 • Hướng hợp: Đông (Sinh Khí) – Bắc (Phúc Đức) – Đông Nam (Thiên Y) – Nam (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây (Ngũ Quỷ) – Đông bắc (Họa Hại) – Tây Nam (Lục Sát).

Lý giải ý nghĩa các cung:

 • Hướng Sinh khí (Tốt): mang ý nghĩa sinh sôi, phát triển. Hướng nhà tượng trưng cho sự hanh thông, thuận lợi, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.
 • Hướng Thiên y (Tốt): Biểu trưng cho cát khí, nhận được nhiều tài lộc, may mắn, luôn có sự phù trợ của quý nhân.
 • Hướng Diên niên (Tốt Phước đức): Sự hòa thuận, êm đẹp trong các mối quan hệ tình cảm, gia đình và công việc. Hoạt động dinh doanh cũng gặp nhiều tiến triển.
 • Hướng Phục vị (Tốt): Hóa giải những điều không may mắn, giúp cuộc sống luôn được thuận lợi, từ đó gặp nhiều may mắn.
 • Hướng tuyệt mệnh (Xấu): Mang nhiều hung khí, có ý nghĩa về sự chia lìa, bệnh tật và trắc trở. Đây là hướng nhà xấu nhất nên tránh.
 • Hướng Ngũ quỷ (Xấu): Dễ bị quấy rối bởi những điều không đâu, cuộc sống lận đận khó khăn. Cãi vả, thị phi là những điều khó tránh khỏi.
 • Hướng Lục sát (Xấu): Hướng về sự thiệt hại, mất mát, dễ bị đứt đoạn trong các mối quan hệ, bị trì hoãn công việc làm ăn.
 • Hướng Họa hại (Xấu): Mưu sự khó thành, dễ hao tài tán lộc, tình duyên trắc trở, dễ đối mặt với những điều không may mắn.

Người sinh năm 2003 nên chọn hướng nhà, hướng phòng ngủ, phòng làm việc hợp với tuổi sẽ giúp tăng thêm sinh khí, tốt cho sức khỏe và tinh thần của bạn. 

Người sinh năm 2003 hợp hướng nào?
Người sinh năm 2003 hợp hướng nào?

Sinh năm 2003 hợp màu gì?

 Người sinh năm 2003 mang mệnh Mộc nên phù hợp với những màu sắc thuộc hành Mộc là xanh lá cây, xanh nõn chuối. Vì Thủy sinh Mộc nên cũng rất hợp với các màu thuộc hành Thủy là đen, xanh nước biển, xanh dương. 

Người mệnh Mộc cần tránh sử dụng màu thuộc hành Kim là xám, trắng, ghi. Theo ngũ hành tương khắc là Kim khắc Mộc, sử dụng màu thuộc Kim sẽ không mang lại sự may mắn cho người sinh năm 2003.

Các màu sắc hợp mệnh tuổi Qúy Mùi
Các màu sắc hợp mệnh tuổi Qúy Mùi

Người sinh năm 2003 hợp với tuổi nào?

Nam mạng:

+ Trong làm ăn: Quý Mùi cùng tuổi, Ất Dậu, Đinh Hợi và Kỷ Sửu

+ Lựa chọn vợ chồng: Quý Mùi, Ất Mùi, Đinh Hợi, Kỷ Sửu, Tân Mão, Tân Tỵ, Kỷ Mão

+ Tuổi kỵ: Nhâm Thìn và Canh Thìn

Nữ mạng:

+ Trong làm ăn: Quý Mùi, Ất Dậu, Đinh Hợi

+ Lựa chọn vợ chồng: Quý Mùi, Ất Dậu, Đinh Hợi, Kỷ Sửu, Tân Mão, Tân Tỵ và Kỷ Mão

+ Tuổi kỵ: Nhâm Thìn và Canh Thìn

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được sinh năm 2003 tuổi gì, mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ dễ dàng tìm hiểu hơn về các vấn đề phong thủy màu sắc, hướng nhà, tuổi hợp phong thủy.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 1800 1095